Sóc Chipmunk - Cách nuôi và địa điểm bán giá rẻ

Sóc Chipmunk - Cách nuôi và địa điểm bán giá rẻ

Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn về cách nuôi sóc Chipmunk (hay còn được biết đến là sóc chuột) hiệu quả cũng như giới thiệu địa điểm bán sóc Chipmunk giá rẻ của mình tới nhiều người. Hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn chăm sóc thật tốt cho bé cưng của mình.

Sóc Chipmunk hay còn gọi là sóc Chuột được biết đến qua rất nhiều thông tin từ các bộ phim hay báo chí bởi ngoại hình và hành vi vô cùng dễ thương của chúng.

Hình ảnh về Sóc chuột đáng yêu

Hình ảnh về Sóc chuột đáng yêu

Với những đặc tính vô cùng dễ thương và ngộ nghĩnh, Sóc Chipmunk đang được rất nhiều người yêu thích và dành sự quan tâm đặc biệt. Việc nắm được cách nuôi hiệu quả sẽ giúp cho loại sóc này phát triển thật tốt trong môi trường nuôi nhốt.

Hướng dẫn cách nuôi sóc Chipmunk (sóc chuột)

Để có thể nắm bắt được cách chăm sóc thú cưng hiệu quả đòi hỏi chúng ta phải nắm rõ được một số tiêu điểm chính chẳng hạn như đặc điểm, thức ăn và cách làm chuồng nuôi sóc. Ở đây Nobipet.vn xin đưa ra một vài tổng hợp dựa trên các tiêu điểm trên để giúp bạn nắm rõ về xinh vật đáng yêu nhỏ nhắn này.

Đặc điểm của sóc Chipmunk

Sóc Chipmunk là loài gặm nhấm cỡ nhỏ thuộc họ sóc Sciuridae, chúng được tìm thấy đầu tiên ở Bắc Mỹ, với 3 phân loài nhỏ do khác biệt một chút về môi trường sống. Tuy nhiên hiện nay, không có sự khác biệt lớn lắm về đặc điểm của như hành vi của 3 phân loài này.

Chúng có chiều dài gồm đuôi vào khoảng 25cm, màu sắc lông phổ biến là màu xám hoặc nâu đỏ với các sọc nhạt và đậm màu ở hai bên lưng, mặt và đuôi. Đây là loài có túi má dùng để chứa thức ăn mang về tổ. Chúng thường bắt đầu dự trữ thức ăn vào khoảng đầu mùa thu để dành cho mùa đông. Sóc Chipmunk cũng ngủ đông như các loài động vật có vú nhỏ khác. Chúng thường chỉ ở trong tổ vào mùa đông nên rất cần được yên tĩnh trong thời gian này.

Hướng dẫn cách nuôi sóc Chipmunk hiệu quả

Hướng dẫn cách nuôi sóc Chipmunk hiệu quả

Sóc Chipmunk thường sinh sản khoảng 2 lần trong năm vào mùa xuân và mùa hè. Mỗi lứa sinh khoảng 4 đến 5 con. Tuy nhiên đối với thời tiết lạnh như ở các nước phương tây chúng chỉ sinh sản khoảng 1 lần mỗi năm.

Loài ngủ khá nhiều, tầm 15 tiếng mỗi ngày. Điều này tường tự như các loài động vật có vú có nơi ẩn náu khác.

Trong tự nhiên Chipmunk chỉ sống được khoảng 3 năm, tuy nhiên, trong môi trường nuôi nhốt, nếu được chăm sóc tốt chúng có thể sống được đến 9 năm.

Thức ăn của sóc Chipmunk

Chipmunk là loài sóc ăn tạp. mỗi ngày chúng ăn khoảng 28gr thức ăn các loại. Chúng ăn tất cả các loại hạt, quả hạch, các loại trái cây và cả các chồi non. Ngoài ra chúng cũng ăn một số loại thực vật khác như cỏ, nấm, côn trùng, các loại động vật chân đốt, ếch nhỏ, giun và cả trứng chim.

Trong môi trường sống có con người, chúng có thể ăn ngũ cốc và các loại rau trồng trong nhà nên đôi khi chúng bị xem là loài động vật gây hại.

Dù là loài động vật ăn tạp nhưng cũng cần lưu ý phải cung cấp cho chúng một chế độ ăn cân bằng và lành mạnh. Nên cho chúng ăn với tỷ lệ 50% các loại hạt,

35% các loại rau và trái cây, 15% còn lại dành cho các loại thực phẩm cung cấp protein khác.

Đối với sóc Chipmunk con, cần phải cho uống sữa hoàn toàn trong 5 tuần đầu tiên nếu chúng bị tách mẹ hoặc không được mẹ cho bú. Sau đó mới dần dần thay thế bằng các loại thức ăn khác trong tuần thứ 5 đến thứ 8.

Chuồng nuôi sóc Chipmunk

Vì là loài ưa hoạt động nên sóc Chipmunk cần một không gian rộng rãi để có thể leo trèo chơi đùa được. Thông thường với sóc trưởng thành lồng nuôi nên có tiết diện lớn 1,2*0,6m. Trong lồng phải được bố trí một hộp hoặc tổ kích thước tối thiểu là 30*30cm để sóc chứa các loại thức ăn dự trữ và dùng làm nơi ẩn náu cho chúng.

Có thể dùng dăm gỗ hoặc giấy báo để lót đáy lồng cho sóc nghỉ ngơi. Trong lồng nên treo các cành, nhánh để sóc có thể hoạt động leo trèo thường xuyên. Đừng quên thêm vào một vài loại đồ chơi để cho chúng mài răng.

Nên sắp xếp lồng thường xuyên để đổi mới không gian và kích thích cho sóc hoạt động. Chúng có thể chơi đùa bằng các bánh xe cỡ lớn như xe dành cho chuột hoặc chuột lang.

Mẫu chuồng nuôi sóc được bán tại Nobipet

Mẫu chuồng nuôi sóc được bán tại Nobipet

Và đừng quên, chúng luôn cần một lượng nước sạch thường xuyên trong lồng. Có thể bố trí nước bằng loại bình nhỏ giọt có thể mua ở các cửa hàng vật nuôi và luôn giữ cho bình nước sạch sẽ.

Một số các lưu ý khi chọn nuôi sóc Chipmunk

Sóc Chipmunk là loài tương đối sạch và có khả năng tự làm sạch cơ thể. Chúng không có nhu cầu phải được tắm rửa thường xuyên. Tuy nhiên cần lưu ý phải giữ cho lồng của chúng sạch sẽ. Tốt nhất nên vệ sinh lồng nuôi khoảng 1 đến 2 lần mỗi tuần.

Hộp tổ của sóc Chuột không nên bị chạm vào trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 3 vì thời gian này là lúc chúng dự trữ thực phẩm. Nên vệ sinh hộp tổ khoảng 2 lần trong một năm, sau khi kết thúc thời gian dự trữ và sau khi con non được cai sữa.

Sóc Chipmunk không cần có hệ thống sưởi, tuy nhiên nơi ở chúng chúng phải được bố trí nơi thoáng khí, tránh ẩm ướt.

Có thể dùng các loại thức ăn cứng như nui để chúng nhai thường xuyên, tránh tình trạng răng phát triển quá dài.

Hạn chế nắm và vuốt ve chúng. Dù sao chúng vẫn là loài vật bán hoang dã, chúng sẽ không thích bạn cầm nắm hoặc vuốt ve chúng đột ngột.

Mua sóc Chipmunk ở đâu?

Câu hỏi này cũng giống như câu hỏi về việc "mua sóc chuột giá rẻ ở đâu?" vì thế ở đây chúng tôi cũng xin trả lời cho bạn về vấn đề này như sau:

Hiện nay trên thị trường có thể tìm mua sóc Chipmunk ở các cửa hàng vật nuôi. Tuy nhiên, bạn nên mua các chú sóc đã được thuần hóa hoặc được sinh sản có nguồn gốc rõ ràng. Bởi với bản tính hoang dã cao, chúng vẫn có thể bỏ đi hoặc gây hại cho gia đình bạn. Hãy liên hệ ngay với Nobipet nếu bạn muốn sở hữu một chú sóc Chuột đáng yêu, mạnh khỏe và đã được thuần hóa nhé.

 

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐỒ DÙNG PHỤ KIỆN

ĐỒ DÙNG PHỤ KIỆN

Mới Nhất Cho Thú Cưng

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Royal Cannin, BiO, Me-O, Ganador

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh Toán Khi Nhận Hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi Trả Trong 48 Giờ