Đặc Điểm, Cách Nuôi Và Địa Chỉ Bán Chuột Hamster Winter White Giá Rẻ

Đặc Điểm, Cách Nuôi Và Địa Chỉ Bán Chuột Hamster Winter White Giá Rẻ

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ mua chuột Hamster Winter White giá rẻ tại Việt Nam nhưng chưa tìm thấy được nơi tin cậy. Cũng như muốn tìm hiểu về đặc điểm cũng như cách chăm sóc chuột Hamster Winter White thì có lẽ bài viết này của Shop Nobipet sẽ giúp bạn được hoàn thành ước muốn của mình.

Chúng có hình dáng tròn trịa như quả bóng nhỏ và có kích thước chỉ bằng một nửa chuột đồng Syria. Đây là loài vật nuôi khá phổ biến tại các nước châu Âu và Bắc Mỹ do giá khá rẻ, không đòi hỏi yêu cầu chăm sóc quá cao và có hiện tượng thay đổi màu lông vào mùa đông khá thú vị.

Hình ảnh một bé chuột Hamster Winter White Bông Lan

Hình ảnh một bé chuột Hamster Winter White Bông Lan

Chuột Hamster Winter White có khá nhiều tên gọi như chuột đồng Siberia, chuột Dzungarian, chuột lùn sọc… là một trong ba loài chuột đồng thuộc chi Phodopus.

Hiện tượng thay đổi màu lông ở chuột Hamster Winter White

Trong tự nhiên, màu lông sẫm của chuột Hamster Winter White sẽ chuyển sang màu trắng hoàn toàn khi mùa đông đến.

Việc thay đổi màu lông là cách tự vệ tự nhiên của các loài thú có kích cỡ quá nhỏ bé này. Màu lông trắng sẽ giúp Chuột Hamster Winter White dễ dàng ngụy trang hòa lẫn với màu tuyết và tránh được các kẻ thù tiềm năng. Vào mùa hè, chúng lại trở lại với màu lông sẫm như thông thường.

Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi nhốt, việc thay đổi màu lông này lại không phổ biến. Cả đặc tính di truyền và hormone đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển màu và cần phải có ít nhất 14 giờ liên tục đủ ánh sáng để chúng chuyển màu lông.

Và mặc dù, đặc tính của chuột Hamster Winter White có thể thay đổi màu lông, tuy nhiên mức độ thay đổi màu sắc của các cá thể lại không đồng nhất. Một số có thể thay thành màu lông trắng hoàn toàn, nhưng cũng có một số cá thể chỉ có những đốm màu ở một số khu vực lông nhất định.

Việc thay đổi màu sắc lông ấn tượng này ít xảy ra ở các chú Winter White được nuôi nhốt nhưng chúng lại có khá nhiều màu lông thú vị do được lai tạo qua nhiều năm thuần hóa.

Một số các hành vi ở chuột Hamster Winter White

Theo kinh nghiệm chăm sóc thú cưng thì vì là loài gặm nhấm nên đặc điểm chung của tất cả các loại chuột đồng là nhai, nhai và nhai. Hành vi này rất cần được lưu ý khi chọn mua lồng và đồ chơi dành cho chúng.

Chúng cũng rất năng động nên không gian dành cho chúng phải đủ rộng để chơi đùa và vận động hằng ngày.

Mặc dù đây là loài khá thân thiện và dễ thuần hóa, tuy nhiên do kích thước khá nhỏ bé nên chúng chỉ phù hợp nuôi bởi những người cẩn thận, những trẻ em còn quá nhỏ không nên tiếp xúc với loài này do kỹ năng chăm sóc chưa có, sẽ khiến chuột Winter White cảm thấy căng thẳng hoặc cắn trả. Tuy nhiên, các bạn nhỏ vẫn nuôi được bé nếu được hướng dẫn đúng cách. Vì bé cũng rất hiền lành và là 1 trong những loại hamster được các bạn nhỏ yêu thích nhất vì dễ bồng bế, dễ thương.

Đặc điểm ở chuột Hamster Winter White

Đặc điểm ở chuột Hamster Winter White

Nếu chúng kêu rít lên khi bạn đang cố tiếp xúc với chúng nghĩa là chúng đang cảm thấy căng thẳng và cần được ở một mình. Hãy tôn trọng và cho chúng một không gian cá nhân yên tĩnh. Chúng không thích ồn ào hoặc tiếng động lớn. Do đó, âm thanh nhẹ nhàng sẽ giúp chúng cảm thấy yên tâm hơn.

Khá may mắn đây là loài dễ thuần hóa, nên nếu bạn nuôi chúng từ nhỏ với cách chăm sóc đúng đắn, chúng sẽ dễ dàng trở thành một vật nuôi thân thiện, tò mò và tự tin.

Chuột hamster Winter White có thể nuôi chung với nhau?

Chuột hamster Winter White không có tính lãnh thổ quá cao như một số loại chuột lang khác, chúng vẫn có thể sống hòa thuận với nhau ở các nhóm nhỏ. Có thể nuôi một cặp khác giới để chúng sinh sản nếu được tập sống với nhau từ nhỏ.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp nuôi thành nhóm lớn hoặc đồng giới sẽ khiến chúng xảy ra tranh chấp do điều này trái với các thói quen có trong tự nhiên của loài.

Và cũng cần lưu ý rằng, Hamster Winter White không có mùa sinh sản cố định. Chúng có thể mang thai lại ngay sau khi sinh nếu điều kiện thuận lợi.

Cách nuôi và chăm sóc Hamster Winter White

Việc chăm sóc Hamster Winter White cũng tương tự như các loại Hamster khác. Nghĩa là nhu cầu thực phẩm dành cho chúng không nhiều, nhưng phải đa dạng giữa các loại hạt và thực phẩm hỗ trợ giảm quá trình mọc răng tự nhiên của chúng.

Lồng nuôi theo tiêu chí càng rộng càng tốt và đáp ứng đủ các đồ dùng thiết yếu cho Hamster như bánh xe chạy, hang trú và các vật liệu để đào bới cho chúng vận động và thỏa mãn các bản năng tự nhiên của chúng.

Cần lưu ý đây là loài vật nuôi có kích thước rất nhỏ bé và khá dễ bị bệnh. Một số các bệnh thường gặp nhất ở Winter White là bệnh về răng và đường ruột.

Bệnh tiêu chảy ở Hamster Winter White thường xảy ra ở các con non và biểu hiện khá nghiêm trọng, có thể gây tử vong. Điều này xảy ra khi bạn cho chúng ăn những thức ăn tươi nhưng không được rửa sạch hoặc tiếp xúc quá nhiều với nước.

Cách nuôi chuột Hamster Winter White

Cách nuôi chuột Hamster Winter White

Ngoài ra, miệng của loài này rất dễ bị thương. Chúng là loài động vật ăn tạp và có túi má. Do đó, việc tích trữ các loại thức ăn không phù hợp rất dễ khiến chúng bị thương ở khu vực này.

Các vết thương nhỏ trên cơ thể do chiến đấu hoặc xảy ra trong quá trình chơi đùa cũng rất dễ gây nhiễm trùng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng. Do đó, bạn cần quan sát chúng thường xuyên để phát hiện và điều trị kịp thời.

Mua chuột Hamster Winter White ở đâu?

Hamster là loài thú cưng phổ biến từ rất lâu và được rất nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi trong quá trình chăm sóc và mức chi phí dành cho chúng không quá cao. Tuy nhiên, tìm kiếm một địa chỉ bán chuột Hamster Winter White giá rẻ và chất lượng tốt không đơn giản. Hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng, Nobipet là địa chỉ vô cùng tin cậy cho bạn lựa chọn một em Hamster có sức khỏe tốt, được thuần hóa với đầy đủ các phụ kiện cần thiết dành cho chúng.

 

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐỒ DÙNG PHỤ KIỆN

ĐỒ DÙNG PHỤ KIỆN

Mới Nhất Cho Thú Cưng

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Royal Cannin, BiO, Me-O, Ganador

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh Toán Khi Nhận Hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi Trả Trong 48 Giờ