Điểm Danh Các Loại Chuột Hamster Nuôi Làm Cảnh Thường Gặp

Điểm Danh Các Loại Chuột Hamster Nuôi Làm Cảnh Thường Gặp

Một số loại Chuột Hamster nuôi làm cảnh có trên thị thường thông thường rơi vào các loại như: Robo, Winter White, Bear,... Các loại Hamster này có một số đặc điểm giống nhau đó là thường có xu hướng hiền lành ít phá hoại và biết vâng lời.

Hamster là loài gặm nhấm thuộc phân họ Cricetiane, chúng có khoảng 25 phân loài thuộc 6 hoặc 7 chi.  Từ lâu, Hamster đã trở thành vật nuôi cỡ nhỏ rất phổ biến trên thế giới, và vì chúng cũng rất dễ sinh sản trong điều kiện chăm sóc tốt nên chúng cũng thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm.

Hình ảnh về Chuột Hamster

Hình ảnh về Chuột Hamster

Qua danh mục tư vấn chăm sóc thú cưng, Nobipet Shop sẽ giới thiệu với các bạn danh sách các loại Chuột Hamster nuôi làm cảnh và một số đặc điểm chung của chúng. Từ đó các bạn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn một bé cưng dành cho mình.

Đặc điểm chung của Hamster

Hamster thường mập mạp và có đuôi rất ngắn. Chúng có bộ lông dày, mượt có thể dài hoặc ngắn tùy theo từng loài. Màu sắc lông Hamster cũng rất đa dạng, từ màu trắng, xám, nâu, vàng… hoặc hỗn hợp tùy thuộc vào từng loài cụ thể. Chuột Hamster nuôi làm cảnh có kích cỡ khá đa dạng, loài nhỏ nhất chỉ có chiều dài vào khoảng 5,5 đến 10,5 cm và loài lớn nhất là chuột đồng Châu  u có chiều dài đến 34cm.

Cũng như các loài gặm nhấm khác, đặc trưng nổi bật của Hamster là răng cửa sắc nhọn và phát triển suốt đời. Ngoài ra, chúng có túi má rất phát triển kéo dài đến vai để mang thức ăn về hang. Chúng rất thích ăn các loại hạt, trái cây và một số loại rau củ. Đôi khi chúng còn ăn cả những loại côn trùng nhỏ.

Hamster là loài rất linh hoạt, năng động nhưng xương của chúng khá mỏng manh. Chúng cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi nhiệt độ môi trường, do đó, lông của chúng rất phát triển để có thể chống chịu với những điều kiện thời tiết thất thường.

Đặc điểm chung của Hamster

Đặc điểm chung của Hamster

Các loại chuột Hamster nuôi làm kiểng có thị lực kém, cận thị và mù màu. Do đó, chúng phát triển khứu giác và dùng mùi để phân biệt giới tính và xác định vị trí thức ăn. Hamster cũng sử dụng các tuyến mùi hương trên sườn hoặc bụng của chúng để đánh dấu lãnh thổ.

Chuột Hamster xuất xứ từ đâu?

Những chú chuột Hamster đầu tiên được tìm thấy ở Syria, tuy nhiên chúng cũng sống ở Hy Lạp, Bỉ, Romania và phía bắc Trung Quốc. Trong tự nhiên chúng thích sống ở những khu vực khô ráo, ấm áp như thảo nguyên, cồn cát và các khu vực rìa sa mạc.

Hamster được đưa đến Hoa Kỳ vào năm 1936 từ Syria theo Hiệp hội Y tế Thú y Lusiana, chúng được coi là những chú Hamster được thuần hóa đầu tiên.

Ngày nay, chúng dễ dàng được phổ biến ở khắp nơi trên thế giới như là một loại thú cưng cỡ nhỏ được yêu thích bởi sự đa dạng trong chủng loài cũng như việc chăm sóc rất dễ dàng.

Có bao nhiêu loại Hamster được nuôi làm cảnh?

Mặc dù có rất nhiều loại Hamster trên thế giới, nhưng chỉ có khoảng 5 loại phổ biến nhất được nuôi làm thú cưng là Hamster Syria, Hamster Winter White, Hamster Campell, Hamster Roborovski và Hamster Trung Quốc.

Hamster Syria

Hay còn được gọi là Hamster bear là loại Hamster cỡ lớn với chiều dài vào khoảng 15 đến 18cm. Chúng thường có màu vàng nâu với bụng trắng.

Chuột Hamster Syria

Chuột Hamster Syria

Tuy nhiên, để đa dạng hóa người ta đã cho lai tạo chúng ra khá nhiều màu sắc và những chỏm lông trên đầu khá thú vị. Những chú Hamster với chỏm lông đầu thường được gọi là Teddy Bear.

Chúng sống khoảng 2 đến 2,5 năm trong điều kiện nuôi nhốt, thích sống đơn độc và đáp ứng hầu như đầy đủ các điều kiện để trở thành thú cưng. Đây là loại Hamster được nuôi phổ biến nhất hiện nay.

Hamster Winter White

Hay còn được gọi là Hamster Siberian, loài chuột đồng cỡ nhỏ dài khoảng 10cm. Ở nhiệt độ bình thường bộ lông của chúng có màu xám nâu và có một sọc tối trên lưng.

Hamster Winter White

Hamster Winter White

Tuy nhiên, vào mùa đông bộ lông xám sẽ được thay thành màu trắng. Tuổi thọ của loại này vào khoảng 1,5 đến 2 năm và chúng cũng có thể được nuôi thành cặp.

Hamster Campell’s

Giống Campell’s hay còn gọi là chuột lang lùn có chiều dài cơ thể vào khoảng 8 đến 12cm. Loài này thường có lông màu xám và bụng trắng. Tuổi thọ của chúng cũng nằm trong khoảng 1,5 đến 2 năm và có thể được nuôi chung với nhau.

Chuột Hamster Campell’s

Chuột Hamster Campell’s

Tuy nhiên, do kích cỡ khá lớn nên cũng khá bất tiện nếu nuôi vài con chung một lồng.

Hamster Roborovski

Đây cũng là một loài khá phổ biến được nuôi làm thú cưng. Chúng có chiều dài vào khoảng 10cm với bộ lông màu nâu và khá nhanh nhẹn, tò mò. Chúng có thể sống đến trên 3 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Chuột Hamster Roborovski

Chuột Hamster Roborovski

Do đây là loài ưa hoạt động nên bạn có thể mất thêm chút thời gian chăm sóc chúng nhưng chúng vẫn là người bạn đồng hành rất thú vị.

Hamster Trung Quốc

Loài này còn được gọi là chuột đồng xám hoặc chuột đồng sọc. Khác với các loại Hamster khác, loài này có đuôi dài hơn và có sọc xám đậm ở lưng. Chúng có thể sống đến gần 3 năm và có thể sống tốt một mình. Đây là loài có tính cách tương đối nhẹ nhàng, đáng yêu nên có thể trở thành một em thú cưng tuyệt vời.

Chuột Hamster Trung Quốc

Chuột Hamster Trung Quốc

Với những thông tin trên, Nobipet Shop hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về các loài chuột Hamster cũng như đặc điểm tính cách riêng của từng loài. Từ đó có thể lựa chọn cho mình một em Hamster phù hợp nhất để bầu bạn.

Không chỉ cung cấp các loài Hamster phổ biến nhất hiện nay, Nobipet còn giới thiệu đến người nuôi thú cưng tất cả những vật dụng cần thiết trong suốt quá trình nuôi một em Hamster từ bé đến lớn. Bất kỳ mọi thắc mắc về Hamster đều được chúng tôi giải đáp hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng nhất có thể.

Nếu muốn sở hữu một trong các bé Chuột Hamster nuôi làm cảnh trên thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐỒ DÙNG PHỤ KIỆN

ĐỒ DÙNG PHỤ KIỆN

Mới Nhất Cho Thú Cưng

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Royal Cannin, BiO, Me-O, Ganador

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh Toán Khi Nhận Hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi Trả Trong 48 Giờ