Chó Alaska Malamute Huyền Thoại – Bí Mật Chưa Bật Mí

Chó Alaska Malamute Huyền Thoại – Bí Mật Chưa Bật Mí

Chó Alaska có tên tiếng anh là Alaskan Malamute là một giống chó nhà (domestic dog) nổi tiếng và rất quen thuộc có kích thướt lớn, có tổ tiên là chó sói xám (Canis lupus). Được biết đến là loại chó trượt tuyết lâu đời nhất ở Bắc Cực, chúng được đưa đến vùng Alaska với những người bản xứ cách đây hàng ngàn năm.

Ngày xưa, Alaska được biết đến như là giống chó kéo xe với sức khỏe bền bỉ, vượt trội. Ngày nay, Alaska được chọn làm vật cưng (Pets) rất phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chó Alaska

Chó Alaska

Hiện ở nước ta, chó Alaskan rất được quan tâm săn đón và ngày càng trở nên gần gũi với những ai yêu thú cưng. Không phải ngẫu nhiên mà Alaska nhận được nhiều sự yêu mến đến vậy, chúng thật sự rất đặc biệt! Hãy cùng siêu thị thú cưng Nobipet tìm hiểu giống chó huyền thoại này nhé.

TÓM TẮT NỘI DUNG

1. TẠI SAO MỌI NGƯỜI LẠI THÍCH GIỐNG CHÓ ALASKA NHƯ VẬY?

Đó là vì:

- Vẻ đẹp tuyệt vời với hình dáng mạnh mẽ, khuôn mặt đáng yêu, bộ lông dày mượt mà đậm chất hoang dã

- Một trong những thú cưng có tính cách, đặc điểm vô cùng thú vị

- Một chú chó dành cho gia đình, một người bạn đồng hành đáng tin cậy

- Một động vật thuần hóa với bản tính thân thiện và dễ hòa nhập, đặc biệt rất thích trẻ con

- Một chú chó lớn, khỏe mạnh vui vẻ và tràn đầy năng lượng

- Một loài vật thông minh, đáng yêu và tình cảm, biết học hỏi và làm trò với người chủ

- Ở các nước xứ lạnh, Chó Alaska được sử dụng là động vật kéo xe giúp ích rất nhiều cho con người dân bản địa và được biết đến là giống chó làm việc nổi tiếng

- Một điểm cộng tương đối lớn của chó Alaska là lông của chúng sạch và không mùi, chúng cũng có khuynh hướng tự làm sạch lông giống mèo.

Chó Alaska Malamute

Chó Alaska Malamute

2. TẠI SAO LẠI CÓ TÊN ALASKAN MALAMUTE?

Malamutes Alaska hay Alaska Dog hay Mahlemuts được đặt theo tên của bộ tộc Mahlemuts - một tộc người sinh sống chủ yếu ở phía bắc Alaska. Những chú chó này được sử dụng để săn hải cẩu, đuổi những con gấu Bắc Cực lai vãng quanh khu trại hoặc kéo những xe hạng nặng chở đồ dùng và thức ăn.

Người Eskimo đối xử rất tốt với chó Alaska và đánh giá cao khả năng của chúng. Vào những năm 1920, sự phổ biến của việc đua xe trượt tuyết đã khiến những người đam mê chó chú ý đến giống chó Alaska này.

Chó alaska có hình dánh tương tự như các giống chó Bắc Cựcgiống chó đuôi cuốn (Spitz ). Nếu là người mới bắt đầu bạn dễ dàng nhầm lẫn giữa Alaska và Chó Greenland (Greenland Dog), Husky Siberian hay Samoyed, Chó Eskimo Canada. Tuy nhiên dòng chó này có nhiều đặc trưng dễ nhận biết và có các tiêu chuẩn nhận dạng riêng biệt.

Chó Alaska và tộc người Mahlemuts

Chó Alaskan Malamute và tộc người Mahlemuts 

* Thông tin thêm:

Việc nhân giống chính thức loài chó này được thực hiện vào năm 1926 và vào năm 1935 AKC (American Kennel Club - Hiệp hội chó giống của Mỹ) lần đầu tiên đăng ký giống chó này.

3. CÓ MẤY LOẠI CHÓ ALASKA?

Hiện tại có nhiều sự tranh cãi và phân loại giống chó này bởi đặc điểm nào cũng được xem làm yếu tố then chốt, Nobipet xin giới thiệu 2 cách phân loại phổ biến như sau:

3.1. Phân loại theo màu sắc: có 2 loại cơ bản là M’loot MalamuteKotzebue Malamute

- Giống M’loot Malamute: lớn hơn dòng Kotzebue, còn dòng M’loot lại có màu sắc đa dạng hơn bao gồm màu xám, đen và trắng, màu hung đỏ và trắng… Paul Voelker đã phát triển dòng M’loot nhưng không đăng ký chó của mình.

- Giống Kotzebue Malamute: thực tế chỉ có một màu lông xám như chó sói, Dòng Kotzebue được lai tạo bởi Arthur Walden, MiltonEva Seeley, được AKC công nhận và đăng ký vào năm 1935.

* Thông tin thêm: Hầu hết Malamutes ngày nay đều có gen kết hợp của cả hai dòng. Có rất ít dòng Kotzebues M ' loots thuần chủng hiện có trên thế giới.

Các Giống Chó Alaska Malamute

Các Giống Chó Alaska Malamute

3.2. Phân loại theo kích cỡ: (Theo AKC - hiệp hội chó Hoa Kỳ) có 3 loại

- Standard (tiêu chuẩn)

- Large Standard (tiêu chuẩn lớn)

- Giant (khổng lồ)

4. ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG:

- Giống Đực:

+ Cân nặng: 38.5 kg (85 lb)  - 55 kg(123 lb)

+ Chiều cao: trung bình 63.5 cm (25 inches)

- Giống Cái:

+ Cân nặng: 34 kg (75 lb) - 45 kg (100 lb)

+ Chiều cao: 58.4 cm (23 inches)

* Chú ý: Riêng dòng Giant có thể cao đến 70 cm và nặng tới 75 kg.

- Bộ lông: Dày, 2 lớp

- Màu lông: Xám, đen, đỏ, trắng

- Lứa đẻ: 4-10 chó con

- Tuổi thọ: 13 -16 năm

- Mắt: Cặp mắt của Alaska có kích cỡ trung bình, màu nâu, nâu đen, có hình quả hạnh với vị trí xiên chéo trên hộp sọ

- Tai: Tai nhỏ đầy lông tơ

- Thay lông 2 lần trong 1 năm

- Đuôi: Đuôi cuộn nên hay được gọi là chó đuôi cuộn

- Thuộc lớp: Động vật có vú

+ Bộ lông của Alaska dày và mượt với điểm nhấn là chiếc đuôi hình bông lau xõa dài trên lưng. Bộ lông này được ví như một chiếc áo khoác dày với 2 lớp: lớp lông ngoài dài, thô, không thấm nước được gọi là lớp bảo vệ; lớp bên trong ngắn hơn, nhưng rất dày và có cấu trúc như những sợi lông cừu.

+ Chiều dài lông tăng ở vùng xung quanh cổ, vai, trên mông và bắp đùi sau. Màu lông của giống chó này có từ màu xám nhạt đến đen, sable, và màu sable đến đỏ.

+ Alaska thay lông 2 lần trong 1 năm, giai đoạn này lông của chúng rụng rất nhiều và thường kéo từ 2 đến 3 tuần. Thời gian còn lại lông của Alaska rụng rất ít.

+ Một điểm cộng tương đối lớn của Alaska là lông của chúng sạch và không mùi, chúng cũng có khuynh hướng tự làm sạch lông giống mèo. Vì vậy, ngoại trừ các cá thể bị rối loạn khả năng này thì việc tắm cho Alaska đôi khi là không cần thiết.

+ Chó Alaska là một Giống Chó Lao Động được người dân bản địa dùng để kéo xe, và được xem như là một đặc điểm văn hóa của Bắc Cực. Những đặc điểm khiến chúng phù hợp với công việc là bộ khung cao to, chắc chắn rất khỏe mạnh, xương chân - bàn chân - khớp xương chân tương đối phát triển và kết cấu vững chắc.

5. BẢN TÍNH ĐẶC TRƯNG CỦA ALASKAN MALAMUTE?

5.1. Thói quen

- Trong khi di chuyển, chúng luôn đứng thẳng, ngẩng cao đầu, 2 mắt mở to và luôn luôn quan sát do Alaska là loài có bản tính tò mò, rất nhanh nhẹn hoạt bát, luôn luôn quan sát tìm hiểu mọi sự vật hiện tượng xung quanh.

- Chó Alaska là loài thân thiện và hiền lành. Điều này khiến chúng trở thành thú cưng được yêu thích đối với các gia đình năng động. Bởi quá thân thiện, nên chúng không hề có sự cảnh giác cả đối với những người lạ nhưng bù lại, chúng rất trung thành.

5.2. Sở thích

- Chúng cũng là loài vật thông minh, có khả năng học tập rất nhanh nhưng rất dễ trở nên chán nản nếu có quá ít các hoạt động kích thích thể chất, tinh thần. Do đó Alaska rất thích vận động và được người chủ dẫn đi chơi, đi dạo.

5.3. Tập tính

- Chó Alaska là loài động vật có vú sống theo nhóm, do đó chúng thích dành thời gian với đồng loại và các thành viên trong gia đình nếu được nuôi ở nhà. Chúng sẽ tham gia vào tất cả các hoạt động của gia đình bạn.

- Tính cách đặc trưng sẽ được ảnh hưởng bởi một số yếu tố như di truyền, đào tạo và sự thuần hóa. Ở khoảng tám tuần tuổi chúng đã có thể tiếp thu được những bài học mà bạn dạy chúng.

- Giống chó Alaska cần được xã hội hóa sớm để tạo mối tình cảm giữa động vật và con người như tiếp xúc với nhiều người khác nhau, địa điểm tham quan, âm thanh… để chúng có thể phát triển một cách toàn diện và hình thành một tính cách tốt.

6. CHÓ ALASKA ĂN GÌ?

- Alaskan Malamute là một giống chó làm việc nên dễ tiêu thụ hầu hết các loại thức ăn. Chúng không có những đòi hỏi số lượng thức ăn quá nhiều mà các bạn chỉ cần đảm bảo các chất dinh dưỡng được cung cấp một cách đầy đủ trong chế độ ăn hằng ngày.

Có 2 loại thức ăn phổ biến được sử dụng khi chọn nuôi Alaska

6.1. Thức Ăn Tươi tự nhiên

- Thịt: thịt bò, thịt lợn nạc, thịt gà,...

- Cá: tốt nhất là cá biển vì nhiều đạm và ít mỡ

- Nội tạng như gan, lòng phèo, phổi, tim, cật hoặc óc vì chúng dễ tiêu hóa, giàu protein và ít mỡ.

- Trứng lộn

-  Cơm, bánh quy, rau quả.

6.2. Thức ăn chế biến

- Thức ăn hạt cho chó: Có bán tại các shop chó mèo

- Pate hoặc thức ăn mềm

- Sữa và Gel: Dành cho chó con

* Lưu Ý:

- Nhu cầu về thức ăn của một con Alaska trưởng thành phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ, độ tuổi, sự trao đổi chất trong cơ thể cũng như mức độ hoạt động của chúng.

- Để tìm hiểu rõ hơn cách thức ăn uống cho Alaska, bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết: Thức ăn cho chó Alaska và chế độ dinh dưỡng

7. CÓ NÊN NUÔI CHÓ ALASKA LÀM THÚ CƯNG?

Về cơ bản, Alaska là một giống chó đẹp, thông minh, trung thành, thân thiện với trẻ em cũng như các thành viên khác trong gia đình, nhưng không phải ai cũng nuôi được. Một số vấn đề bạn cần phải lưu ý trước khi đưa ra quyết định nhận nuôi Alaska:

- Bạn là người mới nuôi chó: Như đã đề cập ở trên, Alaska là giống chó có tính cạnh tranh cao, chỉ phục tùng “con đầu đàn”. Vì vậy, một số người nuôi ít kinh nghiệm sẽ không biết phải làm gì đối với một giống chó thông minh và có tính độc lập cao như Alaska.

- Vấn đề về kinh tế: Việc nuôi Alaska tương đối tốn kém khi giá thành của một con Alaska thuần chủng có bố mẹ Việt Nam rơi vào khoảng 8 đến 9 triệu, các cá thể nhập ngoại có giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng đầy đủ giá cả có thể lên đến hơn 20 triệu đồng tùy hình dáng, khuôn mặt, màu lông,... Việc nuôi một giống chó lớn như Alaska cũng khiến bạn tiêu tốn một số tiền kha khá vào thức ăn và các vật dụng chăm sóc khác.

- Không gian chật hẹp: Kích thước lớn, ưa thích hoạt động, cần rất nhiều các bài tập và tương tác để trở nên thoải mái , hạnh phúc,... chính là những điểm làm cho Alaska không thích hợp với không gian sống đô thị chật hẹp.

- Nhà có trẻ em dưới 5 tuổi: Là loài chó to, hiếu động nên nếu nhà có trẻ dưới 5 tuổi thì bạn chưa nên nuôi chó Alaska vì nhiều khi chơi đùa nó sẽ vô tình xô té trẻ hoặc làm trẻ đau, hoặc do trẻ chưa có ý thức và hành vi tiếp cận đúng đắn với chó nên dễ làm con vật nổi cáu.

- Ít thời gian chơi đùa, dạy dỗ, luyện tập với Alaska: Alaska tương đối dễ tăng cân nếu không được hoạt động, luyện tập thường xuyên và chúng cũng cần có người hướng dẫn, dạy dỗ để hòa nhập với môi trường xã hội, nếu không Alaska dễ thành kẻ phá hoại.

- Nhà có người dị ứng với lông chó mèo: cần phải suy nghĩ kĩ trước khi nuôi.

8. CÁCH PHÂN BIỆT CHÓ ALASKAN MALAMUTE THUẦN CHỦNG

8.1. Bộ Lông và màu sắc:

- Bộ lông 2 lớp không thấm nước, rậm và mềm mượt

- Màu sắc cơ bản: Trắng pha xám đen, trắng pha đỏ, nâu đỏ hoặc trắng tuyền, trắng pha xám lông chồn, trắng pha đen

- Màu lông 4 chân phải là màu trắng

8.2. Mắt:

- Hình hạnh nhân nhỏ, nhìn hơi xếch lên phía trên

- Màu sắc: màu đen (Trừ Alaska lông màu đỏ, mắt sẽ có màu nâu đỏ)

- Nếu chó alaska có màu mắt khác thì không được xem là đạt chuẩn

8.3. Đuôi:

- Thường cuộn lên trên lưng, có lớp lông rậm bông xù

- Đuôi cụp xuống hoặc buông thõng, lông đuôi ngắn và thưa là thường không đạt chuẩn

8.4. Chân:

- To khỏe, xương chân to cảm giác rắn chắc

- Bàn chân rất to, đệm bên dưới bàn chân dày, các ngón chân đều và có độ cong hợp lý

- Cổ chân không dài, hơi công xuôi xuống

- Khi di chuyển cảm giác vững chắc

8.5. Thân Hình Tổng Thể:

- Hầm hố, vững chắc, nhìn rất oai vệ

- Bộ ngực rộng, cổ rất khỏe

- Xương vai vạm vỡ, lưng thẳng và dốc nhẹ về phía hông

- Thắt lưng cơ bắp

8.6. Đầu:

- Khung đầu rộng, đỉnh đầu giữa hai tai hơi tròn xuông nhỏ về phía mắt

- Khuôn mặt rộng, cảm giá hơi tròn hơn mặt của chó Husky Siberian

- Giữa hai mắt có một nếp nhăn nhỏ

- Giao điểm giữa trán và mõm cảm giác hơi gãy nhẹ

- Màu lông ở mặt có thể là màu trắng hoặc pha giữa màu lông trên lưng

8.7. Mũi và mõm:

- Mõm không dài, cân đối, xuông nhỏ dần về phía mũi nhưng không nhọn.

- Hai mép đều phủ kín răng, hàm trên và dưới rộng, răng lớn, khớp đều với nhau

- Mũi, môi, viền mắt phải màu đen (Riêng đối với Alaska màu đỏ thì viền này là màu nâu đỏ)

8.8. Tai:

- Kích thướt tai vừa phải so với đầu khung đầu

- Đôi tai có hình tam giác nằm cách xa nhau

- Tai quá gần hoặc nằm quá cao đều xem là bị lỗi

- Tai có vẻ hướng nhẹ về phía trước, hơi bầu tròn ở đỉnh tai

9. GIÁ CHÓ ALASKA

- Với rất nhiều ưu điểm, Alaskan Malamute dễ dàng thu hút và gây ấn tượng mạnh với bất kỳ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nắm bắt được sức hút của Alaskan Malamute trong thời gian gần đây, rất nhiều trang trại chó, những địa điểm, cửa hàng mua bán chó cảnh nối tiếp nhau xuất hiện, dẫn đến trình trạng “loạn giá bán chó Alaska”.

- Một số em thì không có nguồn gốc rõ ràng, thiếu các giấy tờ cần thiết cũng bị hét giá trên trời, trong khi đó một số được bán chỉ bằng một nửa giá so với thị trường đã gây nên sự lo lắng, hoang mang không hè nhẹ trong cộng đồng những người yêu chó Alaska.

- Vậy giá chó Alaska thế nào là hợp lý? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi trên và cung cấp cho bạn những địa chỉ bán chó Alaska uy tín trên cả nước.

- Giá chó Alaska hiện nay phụ thuộc khá nhiều vào nguồn gốc của chúng và được chia làm 3 loại: Chó Alaska nhập khẩu Châu Âu, nhập khẩu Thái Lan, và nhân giống trong nước.

- Alaska StandardAlaska Giant là 2 giống Alaskan Malamute được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Đây chính là 2 giống Alaska được đề cập đến trong bài viết hôm nay.

9.1. Giá bán Giống chó Alaska nhập khẩu Thái Lan

Đây là dòng chó được săn lùng nhiều nhất tại Việt Nam, giá cả của chúng mềm hơn khá nhiều so với Alaska nhập khẩu châu Âu và được xem là nguồn gen chất lượng đối các trại chó giống. Alaska nhập khẩu Thái Lan được chia làm 2 dòng chính là dòng đầy đủ giấy Thailand FCI và không FCI.

- Dòng Alaska có đầy đủ giấy Thailand FCI

+ Standard: khoảng 20 đến 25 triệu đồng.

+ Giant: 25 đến 35 triệu đồng.

- Dòng Alaska không giấy FCI

+ Standard: khoảng 16 đến 20 triệu đồng.

+ Giant: khoảng 20 đến 27 triệu đồng.

* Giải nghĩa:

- Giấy FCI là giấy tờ đăng ký gia phả theo tiêu chuẩn FCI (hiệp hội chó thế giới), nhằm xác nhận nguồn gốc chó thuần chủng. Quy định của FCI ghi rõ các đàn chó con sẽ được đăng ký gia phả bởi nhà nhân giống (hoặc trang trại nhân giống) ở nước sở tại.

- Nghĩa là nhà nhân giống ở nước nào thì đăng ký chó con ở đó. Khi nhà nước sở tại không có đại diện nào để cấp giấy gia phả theo tiêu chuẩn FCI thì đàn chó con sẽ được đăng ký nhờ tại các nước có chức năng này.

- FCI không cấp giấy cho đàn chó con mà đây là công việc của các nước thành viên hay các đối tác hợp đồng. VKA - Vietnam Kennel Association - Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam, từng là đối tác hợp đồng của FCI trước khi trở thành thành viên dự bị vào ngày 07/Alaska/2017.

- Điều này có nghĩa là tất cả các giấy tờ theo tiêu chuẩn FCI đều được cung cấp từ hiệp hội quốc gia (ví dụ như Thailand FCI đã đề cập ở trên), không có giấy tờ nào được FCI cấp trực tiếp hoặc có giá trị cao cấp hơn. Bởi tất cả giấy tờ đều được FCI công nhận.

- Như đã đề cập ở trên, giấy FCI chỉ được FCI công nhận về mặt xác nhận nguồn gốc chó thuần chủng, từ bố mẹ ông bà tổ tiên. Chứ không có ý nghĩa về việc xác nhận chất lượng của chó (bao gồm sức khỏe, hình dáng, bệnh tật, vẻ đẹp...)

9.2. Giá bán Giống chó Alaska nhập khẩu châu Âu

- Alaskan Malamute nhập khẩu từ châu Âu chủ yếu từ các nước Serbia, Nga, Ukraina,... là dòng Alaska cao cấp với độ thuần chủng gần như tuyệt đối và luôn được đánh giá rất cao về nguồn gen.

- Alaskan Malamute nhập khẩu châu Âu tương đối hiếm gặp ở Việt Nam và tất cả chúng đều có giấy tờ FCI. Sự khác biệt chính về giá của những chú Alaska nhập khẩu châu Âu đến từ gia phả của từng con cũng như sự cân đối của các đường nét trên cơ thể.

+ Giống Alaska thuần chủng, gia phả bình thường, không nổi bật có giá khoảng 45 đến 60 triệu đồng khi về tới Việt Nam

+ Giống Alaska thuần chủng, gia phả khủng, chó bố mẹ là những nhà vô địch trong các cuộc thi chó hay xuất thân từ các trại chó danh tiếng có giá từ 60 đến 100 triệu đồng.

9.3. Giá bán chó Alaska nhân giống trong nước

Đây là giống Alaska phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay vì mức giá tương đối dễ tiếp cận nhưng vẫn đảm bảo về nguồn gốc, sức khỏe.

- Dòng Standard được nhân giống trong nước có giá phổ biến trong khoảng 9 đến 17 triệu chó mỗi chó con 2 tháng tuổi. Giá của chúng phụ thuộc chủ yếu vào màu sắc cơ thể

+ Màu đen trắng: 9 triệu - 9,5 triệu đồng.

+ Màu xám trắng:  10 triệu - 10,5 triệu đồng.

+ Màu nâu đỏ:       10,5 triệu - 15 triệu đồng.

+ Màu hồng phấn: 16 triệu - 17 triệu đồng.

- Dòng Giant được yêu thích hơn

+ Màu đen trắng: 15 triệu - 16 triệu đồng.

+ Màu xám trắng: 15 triệu - 16 triệu đồng.

+ Màu nâu đỏ:   17 triệu - 18 triệu đồng.

+ Màu hồng phấn: 19 triệu - 20 triệu đồng.

* Lưu ý: Bảng giá trên được tham khảo tại thời điểm viết bài. Có thể có chênh lệch giá tại thời điểm bạn đọc bài và tham khảo.

* Tip:

- Hiện nay, nhằm đảm bảo về chất lượng chó Alaska, khi mua Alaska nhập khẩu, các bạn nên yêu cầu shop cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ như: Pet Passport, giấy do hiệp hội chó Alaska tại đất nước mà chúng sinh ra cung cấp, giấy VDH chứng nhận quyền sở hữu, giấy VKA, vận chuyển, kiểm dịch...

- Hay đối với những chú chó Alaska nhân giống trong nước phải có giấy tờ của chó bố mẹ, hình ảnh giao phối, hình ảnh sinh sản của chó mẹ... Đặc biệt là giấy tờ mua bán, hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của người mua cũng như trách nhiệm của người bán (cửa hàng).

10. MUA CHÓ ALASKAN MALAMUTE Ở ĐÂU?

- Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề làm đau đầu rất nhiều người, đặc biệt là những người đang có ý định nuôi một bé dòng chó này.

- Nhằm giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc tìm một địa chỉ uy tín để an tâm chọn cho mình một bé Alaska phù hợp, đúng sở thích, chúng tôi xin giới thiệu những địa chỉ, cửa hàng, trại chó giống cung cấp mua bán uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

10.1. Nobipet

- Nhắc đến những địa chỉ mua bán, cung cấp Alaska tại Đà Nẵng nói riêng, miền Trung nói chung, là nói đến Shop thú cưng Nobipet. Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc xây dựng hệ thống cửa hàng kinh doanh vật cưng chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố, Nobipet đang nhận được rất nhiều tình cảm cùng sự tin tưởng của những người yêu chó tại đây.

Shop thú cưng Nobipet

Shop thú cưng Nobipet

- Nobipet cung cấp rất nhiều loài chó cảnh phổ biến hiện nay, đặc biệt là Alaskan Malamute. Những bé Alaska khi được giao đến tay khách hàng luôn được đảm bảo về sức khỏe, được tiêm phòng tẩy giun đầy đủ, cũng như đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Các chính sách bảo hành với các bệnh phổ biến và hỗ trợ khám chữa điều trị cho những em chó bị bệnh tại đây luôn được đánh giá cao.

- Không chỉ vậy, Nobipet còn cung cấp tất cả các phụ kiện dành cho Alaska từ dây dắt, lồng chuồng, khay ăn, xương canxi, hay các loại thuốc diệt bọ chét, bọ ve cũng như các loại thực phẩm bổ sung và dược phẩm y tế cần thiết.

Ông chủ và nhân viên tại đây cũng là những người vui vẻ, nhiệt tình và rất nhiều kinh nghiệm. Họ luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn bất kì khi nào bạn cần.

+ Địa chỉ:   Số 169 Cù Chính Lan, P. Thanh Khê Đông, TP. Đà Nẵng

       Số 423/29 Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

+ Điện thoại: 0973 405 754

                     0935 611 619

+ Website: https://www.nobipet.vn

10.2. Thú Kiểng

- Với các chi nhánh tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Thú kiểng đã và đang khẳng định được vị trí của mình trong lòng những người yêu chó cảnh tại đây.

- Thú kiểng luôn mang lại sự an tâm nhất cho khách hàng. Những bé Alaska tại Thú kiểng luôn được đảm bảo về chất lượng, đầy đủ các giấy tờ cần thiết, được gắn microchip theo dõi cũng như được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ, có sổ theo dõi sức khỏe rõ ràng. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng khi chọn mua Alaska tại đây.

- Thông tin liên hệ:

+ Địa chỉ:    Số 93/108 ngõ 93 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

        Số 22/5 đường 65, P. Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh

+ Điện thoại: 0125 9853 946

          0123 9853 946

10.3. AZ Dog

- AZ Dog là trại nhân giống chó quy mô lớn hiện nay. Sau 8 năm thành lập và phát triển, AZ luôn là một điểm đến tuyệt vời với những bạn muốn tìm cho mình một bé Alaska như ý muốn.

- AZ Dog luôn cam kết mang lại cho khách hàng những chú chó thuần chủng, không lai tạp, không phối cận huyết cũng như được tiêm chủng đầy đủ vắc xin, tẩy giun, được gắn Microchip theo dõi.

+ Địa chỉ:   Ngõ Thịnh Hào 1, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

        Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

+ Điện thoại: 08 88 08 3388

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
ĐỒ DÙNG PHỤ KIỆN

ĐỒ DÙNG PHỤ KIỆN

Mới Nhất Cho Thú Cưng

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Royal Cannin, BiO, Me-O, Ganador

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Thanh Toán Khi Nhận Hàng

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

HOÀN TRẢ SẢN PHẨM

Đổi Trả Trong 48 Giờ